เทียบมาได้? “แฟนเวียดนาม” ยก “นักวอลเลย์บอลหญิงไทย” คล้าย “บิค เตวียน”

วอลเลย์บอล

“แฟนลูกยางเวียดนาม” เปรียบเทียบ “นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย” ไม่ต่างจาก “เหงียน ถิ บิค เตวียน” หรือ “ตู้เย็น” ที่ถูกจับตรวจ

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2566 จากกรณีที่ตัวแทนของสโมสรหญิงเวียดนามบางทีม ได้เรียกร้องให้ตรวจสอบเอกสารการลงทะเบียนของ เหงียน ถิ บิค เตวียน หรือ ตู้เย็น เกี่ยวกับการตรวจสอบเพศก่อนที่ วอลเลย์บอลลีกเวียดนาม เลก 2 จะเริ่ม ซึ่งสหพันธ์วอลเลย์บอลเวียดนามรับเรื่องไว้แล้ว

วอลเลย์บอล

อย่างไรก็ตาม แฟนลูกยางเวียดนามในออกมาโพสต์ยกตัวอย่างกรณีของ “วิภาวี ศรีทอง” นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่เคยถูกจับตรวจสารกระตุ้นในวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก สำหรับนักกีฬาอาชีพ การทดสอบฮอร์โมนถือเป็นเรื่องปกติมากเช่นเดียวกับการทดสอบสารต้องห้าม เคสของ เหงียน ถิ บิค เตวียน ตรวจสอบแล้วไม่พบอะไร แต่อย่างไรก็รอให้ผู้เชี่ยวชาญตรววจสอบให้ละเอียดอีกครั้งหนึ่ง พวกเราอยากให้วอลเลย์บอลเวียดนามมีมาตรทัดเทียมระดับโลก แต่ถ้าพูดถึงกฎระเบียบแล้ว หลายๆคนก็ไม่ให้ความความร่วมมือสักเท่าไร

วอลเลย์บอลลีกเวียดนาม เลก 2 ซึ่งจะเริ่มแข่งระหว่างวันที่ 3-12 พฤศจิกายน และรอบสุดท้าย 16-19 พฤศจิกายน โดยมี 3 นักวอลเลย์บอลหญิงไทยย้ายไปร่วมทีม ประกอบด้วย “ใบเตย” ณัฐธิมา กุบแก้ว, “อร” อรอุมา สิทธิรักษ์ และ “แคท” ดาริน ปิ่นสุวรรณ

ขอบคุณแหล่งที่มา : www.thairath.co.th
Lucaasia88.com : ผลบอลสด ไฮไลท์ และข่าวบอลอัปเดตทุกวัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *